Thông tin quy hoạch Bình Dương nhất định phải nắm rõ

1 2 3

Thông tin quy hoạch Bình Dương là điều không ít người quan tâm khi chọn mua và tìm hiểu các thửa đất. Nắm bắt được thông tin quy hoạch đất đai giúp bạn sử dụng đất đúng mục đích, an toàn và hợp pháp.

Nhất là khi ngày nay trên thị trường bất động sản có nhiều nguy cơ, rủi ro bị lừa đảo, dẫn dắt. Tra cứu thông tin sẽ là công cụ quan trọng để bạn luôn nắm bắt chính xác nhất.

Vậy cách tra cứu quy hoạch Bình Dương cụ thể cần thực hiện thế nào? Có mất nhiều thời gian và chi phí không? 

Bài viết này, Top 10 Bình Dương không chỉ hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch miễn phí. Mà còn giải đáp  những thắc mắc về vấn đề quy hoạch đất đai. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên điện thoại thông minh.

 • Bước 1: Tải ứng dụng.

Để thực hiện tra cứu trên điện thoại thông minh, bạn hãy tải phần mềm: Quy Hoạch Bình Dương. Phần mềm này có sẵn trên cả nền tảng hệ điều hành iOS và hệ điều hành Android. Đây là app tra cứu quy hoạch Bình Dương chuẩn và nhanh chóng nhất hiện nay.

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên điện thoại thông minh.
 • Bước 2: Mở ứng dụng.
Sau khi ứng dụng đã tải về, bạn mở sẽ thấy giao diện như hình. Tại đây, bạn chọn khu vực cần tra cứu.
 • Bước 3: Điền các thông tin.

Bạn cần điền thông tin chính xác về khu vực bạn muốn tra cứu. Chọn Huyện /Thị Xã /Thành Phố cần tra cứu, tiếp đến là Phường/Xã.

 • Bước 4: Tra cứu cụ thể.
Bạn điền chính xác thông tin số tờ/số thửa đất cần tra cứu. Ví dụ: Thửa đất bạn đang cần tra cứu có số tờ 736 thửa 2703, bạ  điền vào ô tra cứu như sau: 813/2808. Rồi nhấn Enter hoặc nút tìm trên bàn phím.
 • Bước 5: Hiển thị thông tin quy hoạch Bình Dương.
Sau khi hoàn tất 4 bước trên, thửa đất bạn muốn tìm sẽ hiện ra với đầy đủ thông tin. Từ diện tích, loại đất, mục đích sử dụng đất và kế hoạch quy hoạch sử dụng đất.

2. Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên máy tính, laptop.

 • Bước 1: Truy cập vào đường link.

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang web chính thống của Bình Dương quyhoachxaydung.binhduong.gov.vn

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương trên máy tính, laptop.
 • Bước 2: Tìm kiếm.

Sau khi đường link dẫn đến trang chủ như hình bên dưới. Bạn nhấn vào biểu tượng hình “kính lúp” ở góc trên bên trái màn hình. Rồi tiến hành tra cứu quy hoạch xây dựng Bình Dương.

Cũng như trên điện thoại, bạn cần nhập cụ thể địa bàn cần tra cứu, số tờ, số thửa. Nếu muốn tra cứu theo thông tin số tờ số thửa bạn nhập số tờ và thửa. Hoặc nếu muốn tra cứu theo thông tin tọa độ, nhập cụ thể các mốc tọa độ theo trục X, Y. Rồi gõ “Tìm kiếm”.

 • Bước 3: Hiển thị thông tin cần tra cứu.

Trang web sẽ cung cấp cho bạn những thông tin sau:
 • Số tờ/Số thửa đất.
 • Diện tích thửa đất.
 • Loại đất đang sử dụng.
 • Hệ số sử dụng đất được cho phép.
 • Mật độ xây dựng cho phép.
 • Giới hạn tầng cao được phép xây dựng.

3. Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương bằng Atlas Bình Dương.

Ngoài ra, bạn có thể xem bản đồ quy hoạch tỉnh Bình Dương tiện lợi qua phần mềm Atlas Bình Dương. Hoặc truy cập vào link sau: atlas.binhduong.gov.vn/

Phần mềm này không chỉ giúp bạn biết kế hoạch quy hoạch Bình Dương. Mà còn nắm được các yếu tố từ vị trí, dân cư, hoạt động kinh tế, địa hình,… của tỉnh Bình Dương. 

Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương theo Atlas Bình Dương: 

 • Bước 1: Bạn vào trang chủ => Danh sách bản đồ
Hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương bằng Atlas Bình Dương.
 • Bước 2: Chọn loại bản đồ bạn muốn tra cứu.

 • Bước 3: Chọn tỉnh lỵ cụ thể.
 • Bước 4: Bản đồ hiện ra, bạn có thể điều chỉnh kích thước và kéo đến vị trí mình muốn.

4. Vì sao nên tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương?

Như đã nói ở trên, việc tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương mang lại rất nhiều lợi ích. Cụ thể:
 • Giúp bạn nắm được tình trạng đất đang sở hữu, có kế hoạch sử dụng đúng mục đích, hợp Pháp.
 • Tra cứu giúp bạn nắm được thông tin xoay quanh việc quy hoạch mảnh đất. Nhằm giúp người dân đầu tư, mua bán đúng Pháp luật và giảm thiểu tình huống kiện tụng.
 • Tránh trường hợp không may mua nhầm đất đang trong diện quy hoạch việc giải phóng mặt bằng. Vì đất này thường sẽ không cho phép xây dựng hay sang tên.

Có thế bạn quan tâm: Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại Bình Dương nên lưu ngay

5. Những kiến thức, thông tin quy hoạch Bình Dương bạn nên nắm rõ.

5.1. Ký Hiệu Các Loại Đất Là Gì?

Khi xem bản đồ thông tin quy hoạch Bình Dương bạn sẽ gặp các ký hiệu riêng cho mỗi loại đất. Trên bản đồ, mỗi loại đất khác nhau sẽ có màu và các ký hiệu khác nhau. Dựa vào các ký hiệu đặc trưng và màu sắc bạn sẽ biết loại đất bạn sở hữu, tìm hiểu.

Các ký hiệu này được lập bởi Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nhằm quản lý đất đai hiệu quả. Dựa vào các ký hiệu đã mã hóa đó, cơ quan quản lý đất đai thống kê, kiểm kê các diện tích và các loại đất đai từng địa phương trên cả nước.

Ngoài ra, còn góp phần giảm thiểu các tình huống tranh chấp, kiện tụng hay sử dụng sai mục đích. Để hiểu rõ hơn, mời bạn xem qua bảng ký hiệu các loại đất tại Việt Nam hiện nay.

5.2. Tỷ Lệ Bản Đồ Là Gì ?

Bản đồ là hình ảnh thu nhỏ tương đối chính xác về một khu vực địa lý hay cả Trái Đất. Bản đồ miêu tả đơn giản một không gian, địa điểm với những số liệu cụ thể. 

Trên bản đồ còn cung cấp loại đất theo hành chính và theo tự nhiên,… Chưa hết, từ bản đồ ta có thể xác định được các đại lượng như: Diện tích, thể tích, tọa độ, chiều sâu, độ dài,…

Các đối tượng trên bản đồ cần được mô phỏng sát sao và gần nhất với thực tế. Từ cả kích thước, loại hình,… và đặc biệt các đối tượng phải có kích thước và cấu trúc tương đối khớp với hiện tại. 

Để thấy rõ cấu trúc và mối quan hệ tồn tại giữa các đối tượng, tỷ lệ bản đồ ra đời. Tỷ lệ bản đồ cho biết kích thước, diện tích của đối tượng thu nhỏ bao nhiêu lần thực tế. Cũng như nắm rõ diện tích, kích thước của từng khu vực so với nhau và với tổng thể.

5.3. Quy Hoạch 1/2000 Là Gì ?

Với tên gọi đầy đủ theo Pháp luật là Quy hoạch phân khu chi tiết tỷ lệ 1/2000. Quy hoạch 1/2000 là bước triển khai đầu trong quy trình quy hoạch xây dựng đô thị chung của địa phương. 

Là bản đồ phân khu chi tiết phân chia và xác định các chức năng sử dụng đất. Và mạng lưới công trình hạ tầng nhằm mục đích cụ thể hóa các nội dung. Của quy hoạch đô thị.

Bản đồ quy hoạch 1/2000 là bản đồ phân khu chi tiết. Tại đó phân chia và xác định các chức năng sử dụng đất cùng mạng lưới công trình hạ tầng. Gồm: Bản đồ không gian, tổng mặt bằng sử dụng, quy hoạch giao thông, hạ tầng, kiến ​​trúc cảnh quan. 

Bản quy hoạch 1/2000 được phê duyệt, cơ quan Nhà nước sẽ cập nhật vào quy hoạch chung. Vì thế, đây được xem là cơ sở triển khai lập và quản lý quy hoạch chi tiết 1/500.

5.4. Quy Hoạch 1/500 Là Gì ?

Sau khi kế hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 được phê duyệt, kế hoạch 1/500 được hoạch ra. Theo khoản 2, Điều 30, Luật Quy hoạch Đô thị 2009, 1/500 còn gọi là Bản đồ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

Quy Hoạch 1/500 là quy hoạch tổng mặt bằng quy hoạch của các dự án đầu tư xây dựng. Dùng để cụ thể hóa nội dung quy hoạch phân khu và quy hoạch chung. Là cơ sở để định vị công trình, thiết kế cơ sở và kỹ thuật xây dựng công trình. 

Hay đơn giản hơn, Quy hoạch 1/500 là bước triển khai cụ thể quy hoạch tỷ lệ 1/2000. Từ bản đồ quy hoạch 1/500, bạn có thể biết được chi tiết bố trí tất cả các công trình trên đất dự án. Xét về mặt hạ tầng kỹ thuật, bản đồ 1/500 cho biết chi tiết từng ranh giới lô đất.

Và có thể bạn chưa biết, Quy hoạch 1/500 phải được cấp phép cho một dự án cụ thể. Đây còn là tiền đề để cấp giấy phép xây dựng và lập dự án đầu tư xây dựng.

5.5. Quy Hoạch Treo Là Gì ?

Quy Hoạch Treo có tên gọi đầy đủ là Quy hoạch sử dụng đất treo. Tuy nhiên, quy hoạch treo chưa được quy định cụ thể và chính xác trong văn bản Pháp luật nước ta.

Quy hoạch treo ngụ ý chỉ phần đất đai đã được ấn định quy hoạch nhưng chưa thực hiện. Hiểu sâu xa hơn, đây là phần diện tích đất đã được ghi trong kế hoạch sử dụng đất của địa phương. 

Đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công bố là sẽ thu hồi đất. Hoặc chuyển đổi mục đích sử dụng đất theo như kế hoạch đã đề ra. 

Tuy nhiên, các quy trình quy hoạch lại không thực hiện đúng tiến độ, đúng kế hoạch. Dẫn đến tình trạng đất đai trong khu vực quy hoạch treo không thể sang tên, sửa chữa,…

Lời Kết

Top 10 Bình Dương vừa chia sẻ các bước hướng dẫn tra cứu thông tin quy hoạch Bình Dương. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức Pháp luật về quy hoạch đất đai.

Nếu bạn thấy thú vị, xin hãy cho Top 10 Bình Dương đánh giá 5 sao nhé! Mọi thắc mắc và phản hồi, bạn có thể để lại ở bình luận phía dưới. Nhớ bật thông báo để không bỏ lỡ những bài review thú vị của Top 10 Bình Dương nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Admin Blogmevabe.vn là trang web chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức hiện đại về việc chăm sóc mẹ và nuôi dạy con. Giúp các cha mẹ tự tin lựa chọn và hành động.

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *