Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại Bình Dương nên lưu ngay

2 7 2

Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại Bình Dương là thông tin bạn đang tra cứu? Vậy tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết sau đây của Top 10 Bình Dương nhé!

Có thể nói tại Việt Nam nói chung và các quốc gia trên thế giới nói chung. Bằng lái xe là một trong nhưng giấy tờ quan trọng hơn cả khi tham gia giao thông. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sơ xuất như: Thất lạc, hư hỏng, gãy, lem,… Hoặc với một số bằng lái cũ bằng giấy cần đổi qua loại nhựa mới,… Hãy theo dõi bài viết này, Top 10 Bình Dương không chỉ cung cấp thông tin địa điểm đổi giấy phép lái xe tại Bình Dương. Mà còn chia sẻ đến bạn những giấy tờ, thủ tục bắt buộc khi đổi hoặc cấp mới giấy phép lái xe. Cùng bắt đầu thôi nhé!

Điểm qua những trường hợp được và không được cấp hoặc đổi giấy phép lái xe mới.

Những trường hợp được cấp hoặc đổi giấy phép lái xe mới.

Giấy phép lái xe mẫu cũ bằng giấy bìa hoặc GPLX mẫu mới bao gồm các hạng như: A1, A2, B1, B2, C, D, E, FE,… sẽ được cấp mới hoặc đổi sang mẫu mới bằng nhựa PET, trong các trường hợp sau:

 • Giấy phép lái xe bị lạc mất có trình báo.
 • Giấy phép lái xe bị hư hỏng mất góc hoặc toàn phần,…
 • Do sai thông tin người được cấp bằng. 
 • Giấy phép lái xe hết thời hạn hoặc bị thay đổi do chủ quan hoặc khách quan.
 • Lưu ý: Giấy phép lái xe không thời hạn (A1, A2, A3) được nhà nước khuyến khích đổi sang mẫu mới trước ngày 31/12/2020. Tuy nhiên, sẽ không có hình thức phạt nếu không đổi mẫu mới sau thời hạn này.
 • Với giấy phép lái xe cũ còn thời hạn sử dụng, không bắt buộc phải đổi mẫu mới. 

Những trường hợp không được cấp hoặc đổi giấy phép lái xe mới.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp không được đổi hay cấp mới giấy phép lái xe. Bạn cần nắm rõ để không mất thời gian hay làm sai các quy định. Cụ thể:

 • Giấy phép lái xe tạm thời của nước ngoài; GPLX quốc tế; GPLX của nước ngoài, quân sự, công an quá thời hạn sử dụng, bị tẩy xóa, rách nát không còn đủ các yếu tố cần thiết để đổi giấy phép lái xe hoặc có sự khác biệt về nhận dạng; 
 • Giấy phép lái xe nước ngoài không do cơ quan có thẩm quyền cấp và chưa được thông qua tại Việt Nam.
 • Giấy phép lái xe của ngành Giao thông Vận tải nhưng không có trong hệ thống thông tin Giao thông Vận tải, bảng kê danh sách, sổ quản lý cấp Giao thông Vận tải;
 • Quyết định ra quân tính đến ngày làm thủ tục đổi quá thời hạn 06 tháng đối với GPLX quân sự do Bộ Quốc phòng cấp.
 • Người không đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định tại thời điểm cần đổi mới giấy.

Những địa điểm đổi giấy phép lái xe hợp pháp chung trên cả nước bạn nên lưu ngay. 

Khi cần đổi giấy phép lái xe bạn nên nộp hồ sơ tại các địa điểm sau:

 • Tổng cục Đường bộ Việt Nam.
 • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi đã cấp giấy phép lái xe cũ.
 • Bộ phận tiếp nhận hồ sơ của Sở Giao thông vận tải nơi thường trú hoặc tạm trú.
 • Trung tâm phục vụ Hành chính công của tỉnh, TP thuộc Trung ương nơi bạn ở hoặc đăng ký tạm trú.

Lưu ý: Sẽ có sự khác nhau tùy thuộc vào tỉnh thành bạn đang ở về các địa điểm đổi giấy mới. Bài viết này Top 10 Bình Dương sẽ chia sẻ cụ thể hơn Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm: Địa chỉ ngân hàng VIB tại Bình Dương và những lưu ý cần lưu ngay

Đổi giấy phép lái xe ô tô, mô tô cần những thủ tục và giấy tờ gì?

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Top 10 Bình Dương đã tổng hợp các giấy tờ cần thiết và bắt buộc sau. 

 • Xuất trình Giấy phép lái xe cũ (nếu còn).
 • Chứng minh thư, căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn có ghi số CMND, CCCD (đối với người Việt Nam). Hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe do Bệnh viện đa khoa hoặc Phòng khám đa khoa có đủ điều kiện cấp. Lưu ý, thời gian khám sức khỏe phải trong vòng 6 tháng trở lại. 
 • Đơn đề nghị đổi, cấp lại giấy phép lái xe theo mẫu quy định  của Pháp Luật. Trong đơn phải điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết. Và lý do cần đổi mới hoặc cấp lại giấy phép lái xe.
 • Hồ sơ thi lấy giấy phép lái xe gốc (nếu có). Có hồ sơ này sẽ giúp quá trình cấp mới của bạn nhanh hơn.

Sau khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ và làm các thủ tục cần thiết theo quy định. Bạn sẽ được cán bộ chụp ảnh mới và thu lại giấy phép lái xe cũ (nếu có).

Các khoản phí bắt buộc và lưu ý khi đổi giấy phép lái xe.

 • Lệ phí cấp đổi Giấy phép lái xe theo mẫu mới theo quy định Pháp luật: 135.000 đồng đối với mô tô. Cụ thể được quy định tại Thông tư 188/2016/TT-BTC: Quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp bằng.
 • Đối với bằng lái xe ô tô bạn cần đóng thêm lệ phí khám sức khỏe. Trong đó bao gồm phí xét nghiệm ma túy. Tổng lệ phí khám là 360.000 đồng/người. Được quy định tại Thông tư 02/2017/TT-BYT về mức tối đa khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh.

Mất giấy phép lái xe có bị phạt không?  

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường Bộ (được sửa đổi bởi Nghị định 123/2021). Khi bạn bị mất bằng lái xe (giấy phép lái xe) mà vẫn cố tình điều khiển xe. Trừ một số trường hợp khẩn cấp theo quy định Pháp luật. Nếu bị CSGT phát hiện sẽ bị lập biên bản như người không có bằng lái. Với mức phạt cụ thể:

 • Xe mô tô dưới 175cm3: 1 triệu – 2 triệu đồng.
 • Xe mô tô từ 175 cm3 trở lên: 4 – 5 triệu đồng.
 • Xe ô tô: 10 – 12 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu sau khi lập biên bản, bạn làm lại giấy phép lái xe mới. Lúc này bạn có thể mang đến cơ quan có thẩm quyền xuất trình. Bạn sẽ chỉ bị phạt với lỗi không mang theo bằng lái xe khi lưu thông điều khiển phương tiện. Mức phạt tương đối nhẹ hơn, cụ thể:

 • Xe mô tô: 100.000 – 200.000 đồng.
 • Xe ô tô: Phạt 200.000 – 400.000 đồng.

Xem thêm: Lưu ngay top 10 cửa hàng xe máy cũ Bình Dương uy tín

Lời Kết

Top 10 Bình Dương vừa chia sẻ Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại Bình Dương. Cũng như những lưu ý và các thủ tục cần thiết khi cần cấp mới giấy phép lái xe. Hy vọng những thông tin trên bổ ích và giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn!

Nếu bạn thấy thú vị, xin hãy cho Top 10 Bình Dương đánh giá 5 sao nhé! Mọi thắc mắc và phản hồi, bạn có thể để lại ở bình luận phía dưới. Nhớ bật thông báo để không bỏ lỡ những bài review thú vị của Top 10 Bình Dương nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Admin Blogmevabe.vn là trang web chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức hiện đại về việc chăm sóc mẹ và nuôi dạy con. Giúp các cha mẹ tự tin lựa chọn và hành động.

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *