Top + 10 thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới

1 4 2

Thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới là những loại nào? Nếu đó là thắc mắc của anh/chị thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Top + 10 thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới

Có một vị cao nhân đã nói: “Mỹ vị nhân gian nếu đã nếm thử thì ngàn đời khó mà quên tên”. Phải, nhất là những dòng rượu mạnh với hương đậm vị đà, cuốn hút một cách tinh tế. Lắng nghe tiếng gió va phải những chiếc lá trên cành và âm thanh của đêm xuống. Nhắp một ngụm rượu mạnh cay xè, đăng đắng và chút chát êm ái… Đó chính xác là giây phút tuyệt vời, bình yên một cách lạ kỳ. Vậy rượu mạnh trên thế giới được phân loại ra sao và có các thương hiệu nổi tiếng nào? Tất cả sẽ được ghi chép thật tỉ mỉ trong bài viết này của Top 10 Bình Dương

Rượu mạnh là gì?

Trước khi tìm hiểu các thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới. Chúng ta cần hiểu rõ và sâu hơn về các loại rượu mạnh hiện nay. Rượu mạnh (spirit) là danh từ chung cho các loại rượu có nồng độ cồn trên 40%. Đa phần các loại rượu mạnh sẽ có nồng độ trong khoảng 40-50%.

Và khi nhắc Các thương hiệu rượu nổi tiếng Việt Nam có nồng độ cao, người ta thường kể tên: Nhóm rượu Whisky, Brandy và Vodka. Đây là 3 thương hiệu rượu mạnh cao cấp phổ biến và được yêu thích tại thị trường Việt Nam.

Rượu mạnh là gì?

Ngoài ra, trên thế giới còn có 3 dòng rượu vang mạnh cũng được yêu thích tuy nhiên ít phổ biến hơn. Đó là nhóm rượu pha với nồng độ cồn trên 40% gồm Gin, Rum, Tequila.

Top + 10 thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới

Các thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới thuộc nhóm Whisky

Whisky là tên rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới được chưng cất từ lúa đại mạch đen và bắp. Ngày trước, người ta thường chế biến Whisky bằng mầm lúa đại mạch nên cái tên Whisky đại mạch ra đời.

Sau năm 1830, công thức làm rượu Whisky có thêm sáng tạo với hương vị ngọt ngào từ bắp. Tạo cho Whisky vị dịu dàng hơn, mang hương rất êm và mịn. Một điều khá thú vị là khi chế biến Whisky không được cho thêm trái cây, khoai tây,… Hiện nay, trên thế giới vang, người ta chia Whisky thành 4 loại chính: Whisky Canaha, Whisky Scotch (Scotland), Whisky Irish (Ireland) và Whisky Hoa Kỳ.

Johnnie Walker

Johnnie Walker là thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng thuộc nhóm Whisky. Johnnie Walker được sở hữu bởi Diageo, với quê hương thuộc Kilmarnock, Ayrshire, Scotland.

Johnnie Walker

Nếu anh/chị yêu thích các loại rượu pha Whisky thì Johnnie Walker là sự lựa chọn hoàn hảo. Hiện nay, Johnnie Walker được tiêu thụ ở hầu khắp quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Với số lượng hơn 130 triệu chai được sản xuất và bán chạy hàng năm.

Chivas

Chivas là dòng rượu Whisky vô cùng nổi tiếng, được mệnh danh là loại Whisky mượt mà nhất thế giới. Rượu Chivas được sản xuất lần đầu vào đầu thế kỷ 19, năm 1801 bởi anh em nhà Chivas. Với tên sơ khai lúc đầu là Chivas Brother.

Chivas

Hiện nay, Chivas đã cho ra mắt thị trường rất nhiều dòng rượu Chivas khác nhau như: Chivas 12, Chivas 15, Chivas 18, Chivas 21, Chivas 25, Chivas 32, Chivas 38, Chivas 62,… Mỗi loại sẽ có hương vị, màu sắc và những đặc trưng riêng cuốn hút giác quan.

Có thể anh/chị quan tâm: Top + 10 thương hiệu rượu nổi tiếng nhất Việt Nam

Các thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới thuộc nhóm Brandy

Rượu Brandy chưng cất từ nho hay các loại trái cây đã lên men theo kỹ thuật cổ truyền , đạt nồng độ từ 70-80, sau khi rượu phải qua hai lần chưng cất rồi đem ủ vào các thùng gỗ sồi để oxy hoá. Cuối cùng thêm vào rượu nước cốt Caramel để hạ nồng độ xuống còn 40 cố định, hiện nay có hai loại Cognac và Armagnac.

Bacardi

Bacardi là cái tên rượu phải nhắc đầu khi nói về các thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới. Là loại rượu vang mạnh thuộc sở hữu bởi một gia tộc có truyền thống làm rượu lâu đời tại Bermuda. Nổi tiếng nhất của thương hiệu này là loại rượu sơ khai – rum trắng Bacardi.

Không chỉ nổi tiếng thế giới về chất lượng, quy mô của Bacardi cũng khiến người ta phải ngưỡng mộ. Với hơn 6.000 nhân công, hiện gần 20 cơ sở có mặt cả bốn châu lục. Trụ sở Bacardi Limited đặt tại Hamilton, Bermuda.

Bacardi

Rượu Cognac

Đây là thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng được chế biến bắt buộc từ loại nho tại vùng Cognac. Đây là vùng nằm ở Charente, Pháp, một trong những vùng có truyền thống làm rượu nổi tiếng.

Nguyên liệu chính là các loại nho bản địa như: Nho Ugni Blanc, nho Folle Blanche và nho trắng Colombard. Phương pháp chưng cất rượu mạnh này khá thú vị, người ta quen gọi là “Pot Still”. Một số chai rượu Cognac được yêu thích và săn đón như; Hennessy, Remy Martin, Martell,…

Rượu Cognac

Rượu Armagnac

Là một loại rượu mạnh có từ hàng ngàn năm trước. Với lịch sử trải qua hơn 4 thế kỷ, có quê hương là vùng Armagnac, Đông Nam Bordeaux. Đây là một làng quê khá nhỏ và hẻo lánh tại Pháp.

Phương pháp sản xuất khá thủ công và có hương vị truyền thống. Rượu được chưng cất theo công thức từ xa xưa. Được chưng cất duy nhất một lần trong những ống đồng theo phương pháp “Continuous Still”.

Rượu Armagnac

Các thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới thuộc nhóm Vodka.

Smirnoff

Smirnoff là thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới thuộc nhóm Vodka. Được ra đời từ cường quốc công nghiệp vũ trụ – Liên Ban Nga. Tuy nhiên, hiện nay Smirnoff đã thuộc quyền sở hữu bởi công ty rượu nổi tiếng của Vương quốc Anh.

Smirnoff  là thương hiệu dẫn đầu “bảng vàng” khi nhắc đến dòng rượu mạnh Vodka. Hàng năm số lượng Smirnoff  được sản xuất và bán ra thị trường luôn ở con số khổng lồ. Ra đời từ vùng đất xa xôi, hẻo lánh tại Nga nhưng lại chiếm tầm ảnh hưởng khá lớn trong lĩnh vực rượu trên thế giới.

Smirnoff

Absolut

Lại một thương hiệu rượu nổi tiếng thế giới thuộc dòng Vodka anh/chị nên sưu tầm ngay. Absolut Vodka ra đời từ miền Nam Thụy Điển, thị trấn Åhus, Skåne. Absolut là thương hiệu rượu mạnh lớp thứ 3 thế giới, chỉ sau Bacardi và Smirnoff. Là thương hiệu được lòng nhiều tín đồ, được tiêu thụ tại hơn 126 quốc gia.

Tuy nhiên, cũng như Smirnoff , hiện nay Absolut không thuộc sở hữu của mảnh đất quê hương – Thụy Điển. Absolut được chính phủ Thụy Điển chuyển nhượng lại cho tập đoàn Pernod Ricard (Pháp) vào năm 2008. Ông lớn ngành rượu này đã chi 5,63 tỷ € để mua lịa thương hiệu rượu Vodka này.

Absolut

Các thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới thuộc nhóm rượu pha.

Rượu Rum

Rum là loại rượu pha mạnh nổi tiếng trên thế giới được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Khác với những loại rượu khác, Rum được chưng cất từ loại cây khá quen thuộc – cây mía. 

Theo truyền thuyết được ghi chép về sự ra đời của Rum. Thuở đó, quân viễn chinh Mông Cổ và Hung Nô từ Trung Á mang mía du nhập Âu Châu. Và sau đó khi Colombus đi khai phá những vùng đất đã mang đến trồng tại Châu Mỹ La Tinh và Cuba. Cho đến ngày nay, Rum vẫn nhận được sự đón nhận nồng nhiệt trên khắp thế giới. 

Rượu Rum

Pirassununga 51

Pirassununga 51 là dòng vang thuộc thương hiệu Caninha 51 hay còn gọi là Cachaca 51. Đây là một thương hiệu rượu rum của Brazil thuộc sở hữu của công ty Müller de Bebidas. Ra đời từ đầu những năm 50 của thế kỷ 20. 

Ngày nay, Pirassununga 51 là loại vang được yêu thích và đã xuất khẩu sang hơn 50 quốc gia. Và mang tên  “Cachaça 51” khi có mặt tại một số quốc gia như: Chile, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Đức, Hoa Kỳ, Ý, Thu Switzerland Sĩ, Nhật Bản,…

Pirassununga 51

Rượu Tequila

thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng thuộc nhóm rượu pha xuất thân từ Jalisco, Mexico. Đây là loại rượu được chưng cất và lên men từ loại cây cùng họ với cây xương rồng gọi là Tequila Weber.

Vì là rượu mạnh nên Tequila thường có nồng độ ở ngưỡng 40. Với hương vị khá độc đáo, thấp thoáng vị thảo mộc. Bạn có thử thưởng thức Tequila với nước từ quả chanh và cho Top 10 Bình Dương nghe cảm nhận nhé!

Rượu Tequila

Rượu Gin

Rượu GIN của Hà Lan do tiến sĩ Sylvius sáng chế năm 1650, từ sự chưng cất các loại hạt: bắp, lúa,… Hòa quyện một cách điệu nghệ với các hương liệu như: Vỏ cam, vỏ chanh, gừng, quế, hạnh nhân, côca,… Thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng này có nồng độ khá cao, từ 35 đến 50 độ.

Rượu Gin

Xem thêm: Top + 10 thương hiệu rượu vang nổi tiếng nhất thế giới

Lời Kết

Top 10 Bình Dương vừa chia sẻ bài viết Top + 10 thương hiệu rượu mạnh nổi tiếng nhất thế giới. Hy vọng giúp anh/chị có thêm những kiến thức thú vị và hữu ích về các loại thức uống mỹ vị này.

Nếu bạn thấy thú vị, xin hãy cho Top 10 Bình Dương đánh giá 5 sao nhé! Mọi thắc mắc và phản hồi, bạn có thể để lại ở bình luận phía dưới. Nhớ bật thông báo để không bỏ lỡ những bài review thú vị của Top 10 Bình Dương nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Admin Blogmevabe.vn là trang web chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức hiện đại về việc chăm sóc mẹ và nuôi dạy con. Giúp các cha mẹ tự tin lựa chọn và hành động.

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *