Kiểm tra đột xuất các cây xăng dừng hoạt động

K11

(BDO) Tình trạng nhiều cây xăng nghỉ bán khiến thị trường gặp nhiều biến động. Để chủ động phát hiện các trường hợp cây xăng nghỉ bán găm hàng, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã tổ chức kiểm tra đột xuất các cây xăng treo bảng nghỉ bán.

Sáng 11-10, Cục Quản lý thị trưởng tỉnh đã tổ chức kiểm tra đột xuất nhiều cây xăng treo biển nghỉ bán do hết hàng.

Sáng 11-10, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đã kiểm tra đột xuất nhiều cây xăng nghỉ bán để ngăn chặn, xử lý các trường hợp cố tình găm hàng, chờ giá tăng.

Ghi nhận của phóng viên cho thấy, tại cửa hàng xăng dầu Suối Giữa, gần trạm thu phí Suối Giữa để biển hết hàng và tạm dừng hoạt động để chờ tiếp nhận hàng. Làm việc với đoàn kiểm tra thuộc Đội Quản lý thị trường số 1 Cục Quản lý thị trường tỉnh, ông Lê Bá Tòng, chủ doanh nghiệp kinh doanh cửa hàng xăng dầu này cho biết, từ 8 giờ sáng 11-10 cửa hàng đã hết xăng để bán cho khách và chờ nhập hàng mới từ đơn vị cung cấp là Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ. Ông Tòng cho biết thêm, trong ngày hôm qua (10-10), cửa hàng bán ra 18.000 lít xăng các loại, trong khi ngày thường lượng bán ra là khoảng 6.000 lít.

“Nguyên nhân lượng xăng bán ra tăng cao do các cây xăng xung quanh ngừng hoạt động, người dân đã tập trung về đây khiến nguồn hàng không kịp nhập để bán. Tuy nhiên, việc cung cấp hàng được Tổng Công ty Thương mại Xuất nhập khẩu Thanh Lễ cung ứng liên tục để phục vụ cho người dân”, ông Tòng nói.

Lực lượng đã kiểm tra các cột bơm xăng để xác định.

Tương tự, tại cửa hàng xăng dầu Mạnh Phát trên Đại lộ Bình Dương, nhân viên quản lý cửa hàng cho hay, trong 2 ngày qua cửa hàng không có xăng để bán. Dù đã đặt hàng nhưng đến nay vẫn đang chờ đợi đơn vị cung ứng Petrolimex Sài Gòn cung cấp hàng.

“Tổng khối lượng các bồn chứa của cửa hàng là 300m3. Bình thường cửa hàng có thể bán trong 10 ngày mới hết, tuy nhiên do các cây xăng khác ngừng bán nên lượng khách đến đổ tăng gấp 2-3 lần so với ngày thường. Chúng tôi đang đợi nhập hàng, khi có hàng sẽ hoạt động buôn bán bình thường trở lại”, bà Lê Thị Ngọc Quyên, quản lý cửa hàng xăng dầu Mạnh Phát nói.

Kiểm tra các trụ bơm tại cửa hàng xăng dầu Mạnh Phát, phường Chánh Mỹ, TP.Thủ Dầu Một.


Qua kiểm tra, lực lượng ghi nhận tại cửa hàng xăng dầu Suối Giữa các bồn chứa đều hết hàng. Chủ doanh nghiệp cho biết đang chờ đầu mối cung cấp tiếp hàng để bán.
Tại các cửa hàng xăng dầu khi đến kiểm tra, lực lượng quản lý thị trường đã bơm thử, đo đạc lượng xăng dầu tại các bồn. Kết quả, lực lượng chưa phát hiện cây xăng còn hàng nhưng nghỉ bán để găm hàng. Cục Quản lý thị trường cho biết sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đột xuất các cửa hàng đại lý bán lẻ trên địa bàn, nhất là qua phản ánh đường dây nóng từ người dân.

Tương tự, tại nhiều cửa hàng nghỉ bán, lực lượng quản lý thị trường tổ chức đo bồn để xác định xăng dầu còn hay không.

Trong lúc kiểm tra thì xe bồn tiếp hàng đã đến để tiếp xăng dầu cho cửa hàng.

Ông Lê Hữu Thọ, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 cho biết, bước đầu qua kiểm tra các cửa hàng, đại lý bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP.Thủ Dầu Một lực lượng ghi nhận có 8/63 cửa hàng đang nghỉ bán, tạm dừng hoạt động do giấy phép kinh doanh hết hạn, chờ cấp mới theo quy định; có 5% nguồn cung ứng và thời gian cung ứng chậm không kịp thời để cung ứng cho thị trường tiêu dùng.

“Hiện nguồn cung ứng xăng dầu của doanh nghiệp đầu mối trên địa bàn vẫn bảo đảm cung cấp cho các cửa hàng, đại lý trực thuộc. Tuy nhiên, nhiều cửa hàng khác nhập nguồn hàng từ các nơi và do việc chậm trễ việc giao hàng khiến các cửa hàng kinh doanh không có hàng để bán. Đây chính là nguyên nhân khiến số lượng hàng các cửa hàng bán tăng đột biến trong những ngày qua”, ông Thọ nói.

Theo quản lý cửa hàng xăng dầu Mạnh Phát, cửa hàng hết xăng từ 2 ngày nay, hiện vẫn đang chờ nhà cung cấp là Petrolimex Sài Gòn nhưng đơn hàng vẫn chưa được duyệt để cấp.
Ông Lê Hữu Thọ, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra thông tin về đơn hàng của cửa hàng xăng dầu Mạnh Phát hiện vẫn chưa được duyệt khiến cửa hàng phải ngừng hoạt động vì hết xăng.

Lực lượng quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh trao đổi với người dân an tâm vì nguồn cung ứng xăng dầu trên địa bàn vẫn bảo đảm. Trong ảnh: Người dân đứng chờ xe bồn tiếp hàng để đổ xăng tại cửa hàng xăng dầu Suối Giữa.

Tổng Công ty TM-XNK Thanh Lễ-CTCP bảo đảm nguồn xăng dầu cung cấp cho các cửa hàng, đại lý, tổng đại lý của đơn vị. (Ảnh các xe bồn tiếp nhận xăng dầu tại Tổng kho xăng dầu Chánh Mỹ chiều 11-10)

Minh Duy – Xuân Thi

Nguồn: https://baobinhduong.vn/kiem-tra-dot-xuat-cac-cay-xang-dung-hoat-dong-a281635.html

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
CÔNG TY TNHH TGP MEDIA Add: Số 21 đường ĐX 117, Khu 7, Phuờng Tân An, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương Email: tgpmedia247@gmail.com Hotline: 0848 155 789 | 0974 668 700

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *