Bình Dương vận hành xe tự hành không người lái đầu tiên tại Việt Nam

Xe Tu Hanh Khong Nguoi Lai Binh Duong (8)

Xe tự hành không người lái là một trong những phát minh to lớn hiện nay. Giải quyết những rủi ro tai nạn giao thông, làm lượng khí thải ra môi trường. Xe tự hành hứa hẹn mang lại trải nghiệm di chuyển mượt mà, hoàn toàn không cần đến người lái. 

Sáng 03-10, Công ty TNHH Becamex Tokyu đã tổ chức Lễ ra mắt xe tự hành tại Thành phố mới Bình Dương. Triển khai thử nghiệm vận hành phương tiện xe không người lái trên tuyến đường công cộng.

Đón chào đại biểu tham dự lễ ra mắt xe tự hành không người lái tại Bình Dương.

Tham dự buổi lễ, có ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Kusaka Masatoshi – Lãnh sự quán Nhật Bản tại TP. Hồ Chí Minh.

Đến dự lễ ra mắt có các đại biểu quan chức cấp cao. Như ông Nguyễn Lộc Hà – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Bình Dương.

Cũng như ban lãnh đạo Tổng công ty Becamex IDC, Công ty TNHH Becamex Tokyu. Và ông Kusaka Masatoshi -Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP Hồ Chí Minh. 

Xe tự hành không người lái đầu tiên tại Việt Nam.

Đây là dự án do Công ty TNHH Becamex Tokyu phối hợp cùng các đơn vị Phenikaa-X, Nippon Koei Vietnam thực hiện. 

Mẫu xe này là thành tựu của việc ứng dụng những công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới. Tập đoàn Phenikaa-X Việt Nam, đã nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện xe tự hành cấp độ 4 đầu tiên tại Việt Nam. Xe được thiết kế trong thang đo 5 cấp độ cho xe tự lái của Hiệp hội Kỹ sư​ xe hơi (SAE).

Xe tự hành có độ an toàn rất cao bởi hệ thống cảm biến siêu nhạy. Với các tính năng thông minh nổi bật như: 

  • Hệ thống giám sát hành trình.
  • Hệ thống kiểm soát làn.
  • Có khả năng cảnh báo va chạm.
  • Vận hành điều chỉnh vận tốc an toàn, đúng quy định.

Hơn nữa, xe tự hành Phenikaa-X giúp không gian sử dụng trở nên hiện đại và thông minh hơn. 

Điểm cộng nữa là mẫu xe này rất thân thiện với môi trường, ít tiêu tốn nhiên liệu. Dòng xe này hứa hẹn là giải pháp giao thông thông minh cho cuộc sống đô thị hiện đại.

Xe được chính thức ra mắt vào ngày 26/3/2021. Sau một thời gian thử nghiệm tại Đại học Phenikaa, Hà Nội.

Trải nghiệm chuyến xe tự hành không người lái đầu tiên

Sau khi cắt băng khánh thành dự án xe tự hành. Các đại biểu khách mời đã trải nghiệm chuyến xe tự hành không người lái đầu tiên. Lộ trình tiến hành thử nghiệm là vòng cung dài 750m kết nối Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương và Khu Thương mại Hikari.

Có thể bạn quan tâm: Địa điểm đổi giấy phép lái xe tại Bình Dương nên lưu ngay

Chia sẻ của Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu

Chia sẻ về dự án, ông Oh Dong Kun – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Becamex Tokyu cho biết:

Sau thời gian vận hành thử nghiệm xe tự hành. Đơn vị tổ chức xác minh độ an toàn và khả năng xử lý của xe. Đồng thời thực hiện khảo sát đối với hành khách sử dụng và tham gia trải nghiệm xe. Thử nghiệm này nằm trong khuôn khổ nghiên cứu hiện thực hóa phát triển đô thị kiểu TOD. 

Cụ thể, về việc thử nghiệm xe tự hành không người lái trên địa bàn Bình Dương. Được thực hiện trên tuyến đường nối từ Tòa nhà Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương với Khu thương mại Hikari. Đây là một trong những đoạn đường có cơ sở hạ tầng cao và ít phương tiện. Thử nghiệm sẽ giúp đơn vị tổ chức thực hiện các công tác xác minh độ an toàn và khả năng xử lý của xe. 

Đồng thời, cũng đã thực hiện khảo sát đối với hành khách sử dụng và tham gia trải nghiệm xe. Từ dữ liệu thu được, phân tích và nghiên cứu các biện pháp thúc đẩy phát triển đô thị mới.

Lãnh sự quán Nhật Bản đánh giá cao về dự án xe không người lái tại Bình Dương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kusaka Masatoshi – Phó tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP. HCM bày tỏ. Ông cho biết dự án thử nghiệm xe tự hành lần này nằm trong khuôn khổ nghiên cứu phát triển thành phố thông minh. Được tổ chức bởi Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật Bản.

Ông hy vọng sẽ có thêm nhiều đối tác tham gia vào dự án này. Qua đó cùng nhau đẩy mạnh hơn tính an toàn và hiệu quả của sáng kiến xe tự hành. Đồng thời, góp phần đưa Thành phố mới Bình Dương tiến gần hơn với hình mẫu một thành phố thông minh.

Tỉnh Bình Dương và những hứa hẹn về một đô thị thông minh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Lộc Hà bày tỏ rằng: Ông rất kỳ vọng và tin tưởng việc đưa vào thực nghiệm vận hành xe tự lái tại Thành phố mới Bình Dương. Cũng như đặt trọn niềm tin vào Công ty TNHH Becamex Tokyu.

Ông cho rằng dự án này sẽ góp phần tích cực vào công tác đổi mới, sáng tạo. Cũng như cải thiện chất lượng đời sống của người dân trong khu vực. 

Ông đánh giá chương trình mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Vì đây là lần đầu tiên phương tiện giao thông không người lái chính thức được vận hành ở tuyến đường công cộng tại Việt Nam. 

Qua chương trình chạy thử nghiệm này, Bình Dương sẽ tạo ra nhiều kỳ vọng lớn. Dự án sẽ góp phần vào sự phát triển cả về phương tiện giao thông công cộng. Cũng như đổi mới sáng tạo đúng như tinh thần của Vùng thông minh Bình Dương.Việc không ngừng đổi mới và sáng tạo để mang lại những sản phẩm tốt nhất, hiệu quả nhất. Những dự án phục vụ cho cộng đồng luôn được tỉnh Bình Dương ủng hộ và khích lệ triển khai.

Lời kết.

Top 10 Bình Dương vừa chia sẻ bài viết Bình Dương tổ chức lễ khai mạc và vận hành xe tự hành không người lái. Nếu bạn thấy thú vị, xin hãy cho Top 10 Bình Dương đánh giá 5 sao nhé!

Mọi thắc mắc và phản hồi, bạn có thể để lại ở bình luận phía dưới. Nhớ bật thông báo để không bỏ lỡ những bài review thú vị của Top 10 Bình Dương nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Xem thêm: Bình Dương tiếp tục đăng cai Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Ấn Độ 2022

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Admin Blogmevabe.vn là trang web chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức hiện đại về việc chăm sóc mẹ và nuôi dạy con. Giúp các cha mẹ tự tin lựa chọn và hành động.

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *