Tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu? Các huyện thị rộng bao nhiêu?

10 3

Tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu có lẽ là một thắc mắc lớn với bạn trong thời gian qua? Vậy bạn tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết này nhé. Vì nó chứa đựng rất nhiều thông tin bổ ích và vô cùng thú vị đấy. 

Bạn đã nghe nhiều về Bình Dương, hoặc thậm chí bạn đang sinh sống hay là dân bản địa tại đây. Nhưng chắc hẳn còn rất nhiều điều hay về Bình Dương mà bạn chưa biết và đang rất tò mò. Như: Thành phố mới Bình Dương thuộc huyện nào? Dân số tỉnh Bình Dương năm 2018. Hay ở Bình Dương nơi nào nhộn nhịp nhất?,… Vậy hãy theo dõi bài viết này. Top 10 Bình Dương không chỉ chia sẻ những thông tin thú vị ít người biết nhất về Bình Dương. Mà còn cả những thông tin ”ngõ ngách” nhất về các quận huyện tại đây. Còn chần chừ gì mà không khám phá ngay “tấm bản đồ tỉnh Bình Dương” nào!

Tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu?

Bình Dương được biết đến là một trong những tỉnh thành phát triển nhất ở miền Nam. Với trung tâm kinh tế Thủ Dầu Một. Và nếu bạn thắc mắc các huyện của tỉnh Bình Dương thì bài viết này sẽ giải đáp tất. 

Bình Dương hiện có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 3 thành phố: Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An và 2 thị xã: Bến Cát, Tân Uyên và 4 huyện: Dầu Tiếng, Phú Giáo, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên. Với 91 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 45 phường, 5 thị trấn và 41 xã. Và có thể bạn chưa biết: Bình Dương là tỉnh dân số thứ 6 cả nước. Và có tỷ lệ gia tăng dân số cơ học cao, chủ yếu do người nhập cư. Và thêm một điều thú vị nữa: Hơn 50% dân số Bình Dương là dân nhập cư. Bình Dương được xem là tỉnh có nhiều dân tộc, chủ yếu là dân tộc Kinh, Hoa và Khmer.

Ba thành phố của tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu?

1.  Thủ Dầu Một

 Và nếu bạn ngoài thắc mắc tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu. Bạn còn từng thắc mắc rằng thành phố Mới Bình Dương thuộc huyện nào. Thì tại đây, bạn sẽ được giải đáp ngay. Thành Phố Mới Bình Dương là một phần của thành phố Thủ Dầu Một. Thủ Dầu Một là thành phố trực thuộc tỉnh đầu tiên của Bình Dương. Và là đơn vị hành chính duy nhất tại Bình Dương đạt đô thị loại I. Và hiện tại là 1 trong 6 thành phố trực thuộc tỉnh không còn xã. Hiện có 14 phường: Chánh Mỹ, Chánh Nghĩa, Định Hòa, Hiệp An, Hiệp Thành, Hòa Phú, Phú Cường, Phú Hòa, Phú Lợi, Phú Mỹ, Phú Tân, Phú Thọ, Tân An, Tương Bình Hiệp.

Với mật độ dân số đứng thứ 3 tại Bình Dương, nhưng diện tích chỉ chiếm khoảng 4,4% cả tỉnh. Thủ Dầu Một được ví như viên ngọc tại Bình Dương. Đây cũng là trung tâm vui chơi, giải trí và các bạn trẻ từ các huyện, thị xã ưa thích. Không chỉ là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, chính trị của tỉnh. Đây còn là một trong những trung tâm kinh tế của Đông Nam Bộ, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. 

2. Thuận An

Đây có lẽ là cái tên không quá xa lạ mỗi khi ai đó nhắc đến Thuận An. Nổi tiếng với những khu công nghiệp lớn và mật độ dân số cao, chỉ sau Dĩ An. Với diện tích nhỏ thứ hai tại tỉnh nhưng lại dẫn đầu về dân số. Và chủ yếu dân số tại Thuận An là dân nhập cư từ những tỉnh thành trên cả nước. Vì thế, bật mí bạn một điều thú vị là ở Thuận An bạn sẽ rất ít gặp bản số xe 61. 

Và đây là một trong hai thành phố được thành lập vào đầu năm 2020, sau thành phố Thủ Dầu Một. Là đô thị loại III với 10 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc với 9 phường, 1 xã: An Phú, An Thạnh, Bình Chuẩn, Bình Hòa, Bình Nhâm, Hưng Định, Lái Thiêu, Thuận Giao, Vĩnh Phú, An Sơn. Thuận An được cho là một trong những nơi rất phát triển rất nhộn nhịp về cả xã hội lẫn kinh tế. Với hơn 30.000 hộ hoạt động kinh doanh, 5 siêu thị, 7 trung tâm thương mại (3 trung tâm lớn là AEON, Minh Sáng Plaza và Lotte Mart),…

3. Dĩ An

Là một trong thành phố trực thuộc trung ương được thành lập vào đầu năm 2020 cùng với Thuận An. Là đơn vị hành chính cấp huyện có dân số đông thứ 2 chỉ sau Thuận An. Và là thành phố trực thuộc tỉnh có quy mô dân số đứng thứ 3 cả nước. Cũng là một trong sáu thành phố trực thuộc tỉnh không còn xã. Với 7 phường: An Bình, Bình An, Bình Thắng, Dĩ An, Đông Hòa, Tân Bình, Tân Đông Hiệp. Đây cũng nơi tập trung nhiều công trình công cộng và công trình xanh hiện đại. Và nếu bạn đã biết tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu, đố bạn biết tỉnh lỵ nhỏ nhất Bình Dương. Vâng, Dĩ An là tỉnh lỵ có diện tích nhỏ nhất nhưng lại có mật độ dân số đứng đầu cả tỉnh. 

Hai thị Xã của tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu?

4. Tân Uyên

Và bạn biết không Tân Uyên là thị xã đông dân nhất cả nước. Với diện tích 192,50 km², dân số là 370.512 người, mật độ dân số đạt 1.925 người/km² vào 2019. Là đơn vị hành chính duy nhất trên cả nước có địa giới giáp với 4 thành phố trực thuộc tỉnh. Hiện Tân Uyên là đô thị loại III có 10 phường: Hội Nghĩa, Khánh Bình, Phú Chánh, Tân Hiệp, Tân Phước Khánh, Tân Vĩnh Hiệp, Thái Hòa, Thạnh Phước, Uyên Hưng, Vĩnh Tân. Và 2 xã: Bạch Đằng, Thạnh Hội. Tân Uyên là thị xã đang trong giai đoạn phát triển với nhiều khu công nghiệp và dự án lớn. 

5. Bến Cát

Tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu bạn có thể không nhớ cu thể. Nhưng phải nhớ rõ địa chỉ những khu vui chơi, giải trí sầm uất ở Bến Cát. Những năm gần đây Bến Cát trở nên vô cùng nhộp nhip, sung túc và thu hút nhiều người trẻ. Với nhiều khu vui chơi giải trí, khu ăn uống tấp nập. Bến Cát cùng với TX Tân Uyên, TP. Thủ Dầu Một là một trong ba đô thị trung tâm của tỉnh Bình Dương. Nằm trong khu vực trọng điểm phía Nam. Hiện có 5 phường: Chánh Phú Hòa, Hòa Lợi, Mỹ Phước, Tân Định, Thới Hòa và 3 xã: An Điền, An Tây, Phú An. Với nhiều khu công nghiệp lớn: Mỹ Phước 1,2,3,Thới Hòa, Việt Hương 2, Rạch Bắp, KCN Singapore Ascendas-Protrade. Và đây là nơi có cơ sở hạ tầng tốt nhất tại Bình Dương.

Có thể bạn quan tâm: Bình Dương có gì chơi: Tất tần tật hơn 20 điểm check-in “bụi” không mất phí

Bốn huyện của tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu?

6. Bàu Bàng

Bàu Bàng là một huyện ở phía Bắc Bình Dương. Với diện tích đứng thứ 6 trong 9 tỉnh lỵ Bình Dương: 399,15km2. Tuy diện tích lớn nhưng dân số ở đây rất ít, chưa đến 5% cả tỉnh. Hiện Bàu Bàng có 7 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc, gồm thị trấn Lai Uyên và 6 xã: Cây Trường II, Hưng Hòa, Lai Hưng, Long Nguyên, Tân Hưng, Trừ Văn Thố. Những năm gần đây, Bàu Bàng trở nên thu hút được rất nhiều nhà đầu tư. Và trở thành một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất Bình Dương. 

7. Phú Giáo

Là một trong những huyện tuy còn nhiều vùng hoang sơ nhưng cũng có rất nhiều cảnh đẹp. Với diện tích đứng thứ hai tỉnh, chỉ sau huyện Dầu Tiếng. Nhưng dân số lại rất ít và chỉ đứng thứ 8 tỉnh. Nên mật độ dân số thấp thứ hai toàn tỉnh, chỉ sau Dầu Tiếng. Hiện có 1 thị trấn Phước Vĩnh và 10 xã: An Bình, An Linh, An ó , An Thái, Phước Hòa, Phước Sang, Tam Lập, Tân Hiệp, Tân Long, Vĩnh Hòa. Phú Giáo hiện đang triển khai xây dựng khu đô thị Phước Hòa Golden Land. 

8. Dầu Tiếng

Bạn đã từng thắc mắc tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi tỉnh lỵ nào lớn nhất Bình Dương chưa? Vâng, Dầu Tiếng là huyện có diện tích lớn nhất toàn tỉnh với 719,84km2. Nhưng dân số lại rất ít, dẫn đến mật độ dân số thấp nhất toàn tỉnh. Hiện huyện Dầu Tiếng có 12 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc. Bao gồm thị trấn Dầu Tiếng và 11 xã: An Lập, Định An, Định Hiệp, Định Thành, Long Hòa, Long Tân, Minh Hòa, Minh Tân, Minh Thạnh, Thanh An, Thanh Tuyền. Đây cũng là nơi có hồ Dầu Tiếng, hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Và nổi tiếng với những vườn, cung đường cao su lớn nhất cả nước.

9. Bắc Tân Uyên

Tuy là vùng quê hoang sơ, hẻo lánh và kinh tế chưa phát triển cao. Nhưng những năm gần đây Bắc Tân Uyên trở thành vùng tiềm năng đầu tư phát triển lớn. Với nhiều dự án xây dựng các khu dân cư và các trung tâm thương mại, khu công nghiệp lớn. Hiện Bắc Tân Uyên có 10 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 2 thị trấn: Tân Thành, Tân Bình và 8 xã: Bình Mỹ, Đất Cuốc, Hiếu Liêm, Lạc An, Tân Định, Tân Lập, Tân Mỹ, Thường Tân.

Lời Kết

Top 10 Bình Dương vừa chia sẻ đến bạn về Bình Dương và những đơn vị hành chính. Hy vọng những thông tin này bổ ích và thú vị với bạn. Giờ thì nếu ai hỏi tỉnh Bình Dương rộng bao nhiêu. Hay những quận huyện tại Bình Dương, bạn có thể dõng dạc trả lời rồi đúng không? Hãy theo dõi tin tiếp theo, Top 10 Bình Dương sẽ không chia sẻ những con số khô khan nữa. Mà sẽ “dắt” bạn tới từng điểm vui chơi ở mỗi thành phố, huyện, thị xã tại Bình Dương.

Nếu bạn thấy thú vị, xin hãy cho Top 10 Bình Dương đánh giá 5 sao nhé! Mọi thắc mắc và phản hồi, bạn có thể để lại ở bình luận phía dưới. Nhớ bật thông báo để không bỏ lỡ những bài review thú vị của Top 10 Bình Dương nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Admin Blogmevabe.vn là trang web chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức hiện đại về việc chăm sóc mẹ và nuôi dạy con. Giúp các cha mẹ tự tin lựa chọn và hành động.

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *