Tỉnh Bình Dương ở đâu và những địa chỉ cần phải biết khi đến đây

tỉnh Bình Dương nằm ở đâu?

Trong những năm gần đây thì Bình Dương là cái tên được nhiều người trên cả nước quan tâm. Bởi vì tốc độ phát triển về mặt đời sống cũng như kinh tế ở đây thay đổi vượt bậc. Chỉ trong vài năm, Bình Dương đã trở thành một những tỉnh trong nước có đến tận 3 thành phố. Bên cạnh những tòa nhà cao tầng mọc lên càng nhiều thì Bình Dương còn là nơi tập trung của các nhà máy, xí nghiệp lớn ở khu vực Đông Nam Bộ. Nghe như vậy thì bạn đã biết tỉnh Bình Dương ở đâu chưa? Nếu chưa thì hãy cùng top 10 Bình Dương tìm hiểu về vùng đất trù phú này nhé.

 

Tỉnh Bình Dương nằm ở đâu?

Để dễ hình dung thì Bình Dương nằm giáp với thành phố Hồ Chí Minh văn minh và hiện đại. Bên cạnh đó thì phía Bắc giáp với tỉnh Bình Phước, phía Đông giáp với tỉnh Đồng Nai và phía Tây giáp với tỉnh Tây Ninh và thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tỉnh có dân số đông thứ 6 trong 63 tỉnh thành và cũng là tỉnh có tỷ lệ người nhập cư rất cao chiếm hơn 50% dân số. Cho đến nay thì Bình Dương có 3 thành phố, 2 thị xã và 4 huyện. 

Cổng chào Bình Dương

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ở đâu?

Tọa lạc tại tầng 16 trong tòa nhà trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương. Có địa chỉ tại đường Lê Lợi, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một. Đây là cơ quan hành chính Nhà nước ở địa phương có chức năng quản lý hành chính nhà nước, chấp hành nghị quyết của hội đồng nhân dân cùng cấp cũng như các văn bản của cơ quan nhà nước cấp trên. Các cơ chế, chính sách ở Bình Dương đều do ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương ban hành. Bên cạnh đó thì ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương còn có nhiệm vụ quy định tổ chức và quản lý bộ máy chính quyền của tỉnh. Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương do hội đồng nhân dân bầu ra. Đây là cơ quan có trách nhiệm thực thi pháp luật cao nhất của tỉnh.

Tầng 16, tòa nhà hành chính tỉnh Bình Dương

Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương ở đâu?

Là cơ quan chuyên môn thuộc quản lý của ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Do đó Sở Tư pháp chịu sự quản lý và chỉ đạo của ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương. Bên cạnh đó thì Sở Tư pháp còn phải chịu sự hướng dẫn, thanh tra, kiểm tra về chuyên môn và nghiệp vụ bởi Bộ Tư pháp. Chức năng chính của Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương là tham mưu và giúp ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện quản lý nhà nước trên địa bàn về công tác xây dựng và thi hành pháp luật. Địa chỉ của Sở Tư pháp tỉnh Bình Dương ở tầng 15, tháp A, Tòa nhà Trung tâm Hành chính, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. 

Sở Tư Pháp tỉnh Bình Dương

Sở Giáo dục tỉnh Bình Dương ở đâu?

Cũng như Sở Tư pháp thì Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương cũng là cơ quan chuyên môn thuộc quản lý của ủy ban nhân dân tỉnh. Không chỉ bị quản lý và chỉ đạo bởi ủy ban nhân dân tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo còn chịu sự chỉ đạo, kiểm tra về chuyên môn, nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sở có chức năng tham mưu, giúp ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo ở tỉnh theo quy định của pháp luật. Địa chỉ tầng 10, tháp A, Trung tâm Hành chính tỉnh, phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một.

Trang web Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Dương

Xem thêm: Các trang website tỉnh Bình Dương

Công an tỉnh Bình Dương ở đâu?

Nghe tới công an thì ta đều biết đến đó là một cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Việc đấu tranh phòng chống âm mưu của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Dương đều do Công an tỉnh trực tiếp xử lý. Tại công an tỉnh có nhiều khối cơ quan như phòng tham mưu, các phòng cảnh sát, các phòng an ninh, phòng hậu cầu và cả phòng quản lý xuất nhập cảnh. Tất cả các hoạt động liên quan đến các phòng trên thì người dân đều phải đến công an tỉnh. Địa chỉ ở 681 Cách mạng tháng tám, phường Chánh Nghĩa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Công an Tỉnh Bình Dương

Bệnh viện tỉnh Bình Dương ở đâu?

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương cho đến nay là bệnh viện lâu đời nhất trên địa bàn. Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử, hình ảnh bệnh viện đã gắn liền trong tâm trí của người dân. Với quy mô 1.500 giường bệnh thì đây là tuyến điều trị cao nhất của tỉnh. Bệnh viện chịu trách nhiệm chăm sóc sức khỏe và khám chữa bệnh cho người dân ở trong tỉnh. Là bệnh viện của tỉnh nên càng ngày bệnh viện càng đầu tư vào cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ nhiều kinh nghiệm, có chuyên môn cao. Địa chỉ ở số 5, đường Phạm Ngọc Thạch, phường Hiệp Thành, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương

Bưu điện tỉnh Bình Dương ở đâu?

Bưu điện tỉnh Bình Dương nằm trong mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam. Nhiệm vụ chính của bưu điện là khai thác và phát triển mạng bưu chính công cộng, đồng thời cung cấp các dịch vụ bưu chính công theo chiến lược, quy hoạch, kế hoạch do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt. Các hoạt động chuyển phát, vận chuyển hàng hóa, dịch vụ thu hộ, chi hộ của người dân ở Bình Dương đều thông qua bưu điện tỉnh Bình Dương. Bởi vì sự tiện lợi cũng như có nhiều kinh nghiệm phục vụ khiến khách hàng hài lòng. Địa chỉ ở số 324, Đại Lộ Bình Dương, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Bưu điện tỉnh Bình Dương

Cục thuế tỉnh Bình Dương ở đâu?

Như đã biết thì mọi công dân đều có nghĩa vụ phải nộp thuế cho Nhà nước. Một người có thể chịu cùng lúc nhiều loại thuế khác nhau. Nhiều hoạt động mua bán, giao dịch trên thị trường thì người dân đều phải đóng thuế. Các công ty, doanh nghiệp khi thành lập cũng cần phải đóng thuế. Có thể nói thuế nằm trong tất cả các hoạt động kinh tế trên thị trường hiện nay. Do đó, việc nắm rõ địa chỉ Cục Thuế tỉnh Bình Dương là điều hết sức cần thiết. Địa chỉ ở 328 Đại Lộ Bình Dương, phường Phú Lợi, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Bên cạnh nghĩa vụ đóng thuế của người dân thì họ cũng được hưởng một số quyền lợi nhất định. 

Cục thuế tỉnh Bình Dương

Bình Dương bắn pháo hoa ở đâu?

Khép lại chuyên mục khám phá tỉnh Bình Dương thì một vấn đề mà cũng được nhiều người quan tâm đó là địa điểm xem pháo hoa tại đây. Thông thường vào các ngày lễ lớn thì ở khu du lịch Đại Nam hay có các buổi bắn pháo hoa để người dân đến xem. Còn vào đêm giao thừa đón năm mới thì mọi người đều tập trung vào Trung tâm Hành chính Tỉnh Bình Dương để đếm ngược khoảnh khắc sang năm mới và ngắm pháo hoa tại đây. 

Bắn pháo hoa tại Bình Dương

Do nhiều người dân ở xa khu vực trung tâm nên tại Bình Dương còn bố trí thêm các địa điểm bắn pháo hoa khác tại các huyện và thị xã trên địa bàn. Chẳng hạn như ở thành phố Dĩ An thì có thể xem ở Công viên Trung tâm thương mại dịch vụ Quảng trường xanh phường Đông Hòa. Còn thành phố Thuận An thì ở khu phố Nguyễn Trãi, phường Lái Thiêu. Tân Uyên thì ở đường ĐT746 nối dài thị xã hoặc khu vực trước UBND huyện Bắc Tân Uyên. Trung tâm hội nghị triển lãm và quảng trường thị xã Bến Cát cũng là địa điểm để xem. Các địa điểm còn lại như sân vận động Phú Giáo, trung tâm hành chính Bàu Bàng, trung tâm văn hóa thông tin và thể thao huyện Dầu Tiếng.

KẾT

Qua bài viết này hy vọng bạn biết thêm và hiểu rõ các địa điểm quan trọng tại Bình Dương. Top 10 Bình Dương rất mong chào đón bạn đến với vùng đất xinh đẹp này. Nếu có dịp thì hãy ghé thử tham quan nơi đây nhé, đảm bảo sẽ không thất vọng được đâu. Trong trường hợp bạn có thông tin bổ sung hay ý khiến thì hãy gửi về địa chỉ top10binhduong@gmail.com

Hai thẻ thay đổi nội dung bên dưới.
Admin Blogmevabe.vn là trang web chia sẻ những kinh nghiệm và kiến thức hiện đại về việc chăm sóc mẹ và nuôi dạy con. Giúp các cha mẹ tự tin lựa chọn và hành động.

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *