Cứ nấu 10 món ngon này, chị em Bình Dương không bao giờ lo chồng “thèm phở”

Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông chính là dạ dày. Chính vì vậy, tại sao bạn không thử xắn tay vào bếp nấu ngay những món ngon Bình Dương? Khi đó, chẳng cần réo chuông điện thoại chồng bạn vẫn về đến nhà đúng giờ cơm.

Hạnh phúc chưa chắc đã là nhà lầu xe hơi mà xuất phát từ bữa cơm gia đình đầm ấm. Hãy cùng Top10Binhduong khám phá ngay những món ngon sau đây để chiêu đãi nửa kia của mình. Tin rằng, người đàn ông của bạn sẽ “yêu ngay từ miếng đầu tiên”.

Hơn hết, bạn sẽ thấy rằng nấu ăn là một công việc rất thú vị mà bất cứ ai cũng có thể làm được. Qua đó, bạn còn gửi gắm tình yêu thương và mang đến những điều tốt lành cho những người thân. Đừng chần chừ theo dõi ngay thông tin dưới đây để khám phá những điều cực thú vị.

Làm thế nào để nấu được đúng chuẩn món ngon Bình Dương?

Câu châm ngôn “Có thực mới vực được đạo” không hề sai trong bất cứ trường hợp nào. Do vậy, dù bạn bận rộn đến đâu cũng đừng quên chuẩn bị những món ngon Bình Dương cho gia đình. Đó cũng là cách giữ lửa tình, chăm sóc các thành viên trong gia đình được tốt nhất.

Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có “biệt tài” nấu ăn ngon. Chính vì vậy mà đã xuất hiện những câu chuyện dở khóc, dở cười bởi tình trạng “băm to, kho mặn”. Thế nhưng, chẳng điều gì lại chưa thể với một người luôn biết cố gắng.

Muốn nấu được những món được coi là đặc sản Bình Dương bạn cần phải lưu ý đến những điều sau. Chỉ cần làm theo chặt chẽ từng bước bạn sẽ phải bất ngờ về khả năng nấu nướng của mình. Cùng chờ xem nhé:

1.Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon

Món ăn có thành công hay không phụ thuộc chính vào bước lựa chọn nguyên liệu tươi ngon. Màu sắc của chúng phải tự nhiên, tránh héo úa hoặc đen sậm. Đồng thời, bạn nên đi chợ vào buổi sáng và ưu tiên những nơi bảo quản tốt.

  • Các loại hạt: Bạn nên chú ý chọn hạt khô, không bị ẩm mốc, lép và có kích thước đều nhau. Màu sắc của hạt tự nhiên, khi cắn thử thấy giòn, có mùi thơm đặc trưng.
  • Các loại thịt: Nên chọn các loại thịt tươi ngon, miếng thịt dẻo sờ vào hơi dính tay. Khi lấy ngón tay ấn nhẹ thấy thịt đàn hồi tốt không bị chảy nước. Thịt có mùi đặc trưng thay vì có mùi hôi hoặc mùi lạ, bề mặt không có lớp màng bao phủ.
  • Các loại cá và thủy hải sản: Cần nhìn vào mắt và vảy của chúng để nhận biết được độ tươi ngon. Mang cá khép chặt có màu hồng tươi, mắt to sáng trong và lồi ra ngoài. Tốt nhất nên mua khi chúng đang còn sống, bơi lội bình thường.
  • Các loại rau: Cần có màu xanh căng mọng nước, không bị biến dạng, cành lá cứng cáp. Tuyệt đối không chọn loại ray bị nhớt, cuống lá úa, mềm nhũn.
  • Các loại trái cây: Cần mua loại quả đúng mùa, không bị nứt, thủng vỏ hoặc có mùi lạ. Tuyệt đối tránh xa quả khô, héo quắt, thâm dập chuyển màu bởi chất dinh dưỡng đã bị biến đổi.
  • Thực phẩm đã qua chế biến: Cần mua tại địa chỉ đáng tin cậy, có thương hiệu rõ ràng. Đồng thời bạn hãy chú ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng để dùng đúng mục đích và thời gian.

2.Nêm nếm vừa đủ

Sử dụng các loại gia vị đúng cách sẽ khiến món ăn thêm đậm đà và đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Do vậy, bạn hãy nắm chắc quy tắc sau đây để nêm nếm chuẩn vị, đong đầy yêu thương nhé:

+ Sử dụng muối

  • Khi nấu canh cho muối gần cuối thời gian nấu
  • Ướp muối trước khi nấu đối với món kho, chiên
  • Khi luộc cho muối vào lúc nước vừa sôi rồi mới bỏ thực phẩm vào

+ Sử dụng đường

  • Với món kho nên ướp đường trước khi nấu
  • Với món canh xào nêm đường khi thức ăn đã gần chín
  • Với món chiên nướng làm riêng phần nước sốt để phủ lên bề mặt 

+ Sử dụng mì chính (bột ngọt)

Chỉ nêm nếm mì chính khi thức ăn đã chín và nguội bớt

+ Sử dụng nước mắm

  • Với món canh, súp nêm nước mắm khi thức ăn chín và đã tắt bếp
  • Với món chiên, xào ướp thực phẩm với nước mắm trước 30 phút

+ Sử dụng hạt nêm

Gia giảm hạt nêm ngay trong lúc nấu để chúng có thể tan hết và giúp món ăn tròn vị hơn.

3.Ăn đúng lúc

Không nên để thức ăn nguội với sử dụng, nên ăn ngay khi vừa nấu xong hoặc trong vòng 30 phút. Hi vọng với những gợi ý trên đây sẽ giúp bạn thực hiện được bất cứ món ngon nào. Từ đó, không lo chồng “chán cơm, thèm phở” và chắc chắn chàng sẽ luôn về nhà đúng giờ.

10 món ngon Bình Dương bất cứ chị em nào cũng phải biết

Không để chị em phải chờ lâu nữa bây giờ chúng ta hãy khám phá 10 món ngon  ở Bình Dương. Tin chắc, chỉ một lần nếm thử chàng sẽ “say như điếu đổ” và chỉ nhớ đường về nhà mỗi khi bụng đói. Vì lẽ đó, đừng để lý do gì khiến bạn bỏ lỡ những thông tin đầy giá trị sau đây.

1.Lẩu bò nhúng mắm ruốc thơm ngon đậm vị

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm thịt bò thăn, sả băm, hành tây, mắm ruốc, ruốc mỡ, nước dừa. Đồng thời đừng quên các loại gia vị như nước mắm, đường, bột ngọt, tiêu,..rau muống và rau thơm.

  • Đun nóng nồi sau đó cho tóp mỡ vào xào với mắm ruốc, sả băm trước đó. Tiếp đến cho thêm đường và bột ngọt vừa ăn rồi đổ nước dừa vào, nêm nếm cho vừa. Tùy vào số lượng người ăn mà đổ nước cho phù hợp.
  • Chờ cho hỗn hợp nước dùng sôi là bạn đã có thể thả thịt bò và rau vào nhúng. Hương vị đậm đà hòa quyện cùng miếng thịt bò mang đến cảm nhận khó tả cho vị giác.
  • 2.Nem Lái Thiêu mang vị chua cay giàu dinh dưỡng

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu là thịt nạc đùi, các loại gia vị, da lợn, tỏi ớt cùng lá vông, lá chuối.

  • Chọn thịt nạc đùi tươi lược bỏ hết gân mỡ, cắt lát to, rồi cho vào cối xay nhuyễn. Sau đó ướp muối rang, đường, bột ngọt và gia vị thích hợp. Luộc phần da heo và mỡ gáy vừa chín, để ráo, cắt thành sợi nhuyễn.
  • Phi tỏi với mỡ cho vàng, vớt bỏ xác tỏi lấy mỡ nước để nguội. Phần thịt nhuyễn, da lợn, mỡ cắt sợi mỡ nước cho vào thau trộn thật đều.
  • Nắn thịt nhuyễn thành miếng nem hình khối vuông cho thêm hạt tiêu, tỏi và ớt. Phần ruột nem gói bằng lá vông để hút nước và dễ lên men thơm, bên ngoài gói bằng lá chuối.
  • 3.Nấu món bún tôm ngon không cưỡng nổi

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm tôm sú, xương cục, rau cải ngọt, rau cần, rau muống chẻ. Bên cạnh đó cà chua, mộc nhĩ, nấm hương, thì là, gia vị cũng không thể thiếu.

  • Xương cục ninh nhừ, tôm rửa sạch bóc vỏ ướp với gia vị. Mộc nhĩ, nấm hương ngâm cho nở thái chỉ, các loại rau rửa sạch để ráo. Rau cải ngọt, hành lá, rau cần cắt khúc, cà chua thái múi cau xào chín trên chảo dầu.
  • Cho dầu ăn cào đun nóng làm chín phần thân tôm và đổ nước xương ninh. Thả thêm cà chua và nấm hương vào sau đó cho thêm hành và thì là đã có thể dùng.
  • 4.Bò nướng ngói đơn giản, ngon miệng tại nhà

Nguyên liệu gồm có thịt bò, gia vị (hạt tiêu, đường, bột ngọt, nước tỏi băm, dầu mè).

  • Thịt bò rửa sạch, lau khô và thái mỏng có chiều dài từ 6 đến 8cm.
  • Ướp thịt bò với các gia vị kể trên để thịt bò ngấm từ từ trong 1 đến 3 giờ.
  • Đặt miếng ngói lên bếp lửa, hơ cho nóng đều, thoa dầu lên đều miếng ngói. Sau đó xếp thịt bò lên nướng vàng đều.
  • 5.Bánh bèo bì đã cơn đói

Nguyên liệu gồm có bột gạo, bột năng, đậu xanh không vỏ, thịt nạc đùi, bì lợn, thính gạo. Dừa tươi, hành lá, ớt, gia vị (đường, nước mắm, muối, dầu ăn), rau ăn kèm, giá, dưa leo, củ cải ngâm chua ngọt.

  • Pha bột gạo, bột năng, muối, dầu ăn với nước lọc và chờ 2h để bột được nở đều. Thịt rửa sạch rồi cho vào luộc cùng với nước dừa tươi đến khi cạn lấy dầu ram đều các mặt cho vàng. Đậu xanh vo sạch nấu chín và tiến hành xay nhuyễn.
  • Thịt sau khi nấu chín để nguội cắt sợi nhỏ cho vào trộn đều với bì, tỏi băm và thả thính. Pha nước chấm chua ngọt là có thể dùng nếm trọn ẩm thực Bình Dương ngon khó cưỡng.
  • 6.Gà quay xôi phồng không ăn phí một đời

Chuẩn bị 1 con gà, hành lá, hành tím, hoa hồi, xôi chiên phồng đông lạnh, ngũ vị hương, bột quế, gia vị.

  • Hành lá, hành tím cắt nhỏ, giã nhuyễn, hoa hồi rang thơm
  • Gà làm sạch, ướp muối, đường, hạt nêm, ngũ vị hương, bột quế
  • Cho gà vào lò nướng 180 độ trong 40 phút, cắt xôi chiên thành những miếng dày 0.8cm. Sau đó cho vào chảo chiên ngập dầu.
  • 7.Gỏi gà măng cụt ăn một lần nhớ cả đời

Chuẩn bị nguyên liệu gồm có gà ta, măng cụt không quá non hoặc quá già, hành tây, rau răm, lá quế, chanh, ớt, tiêu, gừng, lạc.

  • Măng cụt gọt vỏ ngâm trong chậu nước pha chanh và muối. Gà làm sạch sau đó luộc, hành tây cắt lát ướp với đường, chanh, muối rồi trộn đều.
  • Rau thơm các loại rửa sạch, cắt nhỏ, pha nước mắm trộn gỏi và đun sôi đến khi sốt sệt. Tiếp đến cho tất cả nguyên liệu vào tô và bỏ phần nước mắm đã pha trộn đều lên.
  • 8.Bánh canh sườn và giò heo thơm ngon nức mũi

Nguyên liệu cần có sườn non, nhượng heo, củ cải trắng, hành lá, ngò rí, gừng, hành tây, tỏi. Các gia vị không thể thiếu tôm khô, hành tím, tiêu, bánh canh, muối, đường phèn, bột nêm…

  • Nhượng heo và sườn chặt miếng vừa nấu trong 45 phút sau đó vớt ra ngâm với nước muối. Nướng thơm hành, gừng, tỏi rửa sạch và thái miếng rồi nêm gia vị.
  • Cà rốt và củ cải luộc 15 phút vớt ra ngâm nước lạnh, đầu hành và ngò chẻ sợi
  • Luộc chín bánh canh nêm gia vị cho vừa đủ và có thể dùng ngay
  • 9.Cháo môn lươn ngon bổ dưỡng

Cần chuẩn bị nguyên liệu gồm lươn, gạo tẻ, khoai môn thái nhỏ, rau mùi, hành lá, gia vị.

  • Lươn lọc lấy thịt làm sạch, hấp chín chúng với một ít gừng để khử mùi tanh.
  • Cho một ít nước vào nấu cháo cùng khoai môn và ninh nhừ.
  • Khi cháo chín cho thịt lươn và tiết lươn đã hấp chín vào đảo đều.
  • Đồng thời cho hành lá, gia vị vừa đủ là có thể dùng ngay.
  • 10.Gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt đơn giản, dễ làm

Nguyên liệu cần có là ngó lục bình, tôm thịt, dưa đầu heo, rau răm, đậu phộng, gia vị.

  • Cắt ngó lục bình và dưa đầu heo về rửa sạch lấy dao gọt vỏ ngoài đem ngâm vào nước chanh muối. 
  • Ngâm qua một đêm vớt ra để ráo.
  • Pha chế nước trộn chanh, nước mắm, đường. Chia một phần trong số đó rưới vào thịt tôm. Sau đó trộn đều tất cả với nhau rắc đậu phộng và tỉa hoa đặt lên trên cho đẹp mắt.

Kết luận

Hi vọng với bài viết này đã giúp bạn khám phá thêm nhiều món ngon Bình Dương. Qua đó, bạn cũng chăm sóc gia đình của mình tốt hơn, giữ lửa gia đình thêm đầm ấm.

Nếu cần bất cứ trợ giúp nào khác đừng quên kết nối với Top10Binhduong ngay hôm nay. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ bên gia đình cùng các món ăn không thể ngon hơn.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Pin It on Pinterest