Mẹo Đóng Gói Đồ Đạc Khi Chuyển Nhà

Meo Chuyen Nha.jpg

Chuyển nhà là một việc làm đầy căng thẳng và mệt mỏi. Để giảm bớt điều đó bạn cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ trước khi bắt đầu đóng gói đồ đạc. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn đóng gói đồ đạc một cách nhanh chóng và hiệu quả khi chuyển nhà.

Lập danh sách đồ đạc cần chuyển nhà

Mẹo để chuyển nhà nhanh thì điều rất quan trọng trước khi bắt đầu đóng gói bạn nên chủ động lập danh sách đồ cần chuyển và kiểm soát lượng đồ đạc mà bạn cần phải chuyển dọn nhà. Điều này sẽ giúp bạn xác định các mặt hàng cần đóng gói và đảm bảo bạn sẽ không bỏ sót lại bất kỳ đồ đạc nào. Nếu làm tốt bước này thì công việc chuyển nhà của bạn sẽ diễn ra thuận lợi và suôn sẻ hơn nhiều.

Chuẩn bị sẵn sàng các dụng cụ đóng gói

Trước khi bắt đầu đóng gói, hãy chuẩn bị sẵn các dụng cụ đóng gói như thùng carton, băng keo, bọt xốp và giấy bóng. Bạn cũng nên có một số dụng cụ đóng gói khác như kéo, búa và dao để giúp bạn đóng gói một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Tránh trường hợp đang làm việc rồi lại phát sinh những vật dụng cần thiết lại phải chạy đi mua đồ. Sử dụng xong chúng thì nhớ để lại vị trí cũ nếu không lại mất thời gian để tìm kiếm đồ dùng.

Sử dụng thùng kích thước phù hợp

Để đóng gói đồ đạc một cách hiệu quả, bạn cần sử dụng thùng kích thước phù hợp. Đóng gói các vật nặng trong những thùng nhỏ và ngược lại các mặt hàng nhẹ như khăn trải giường, gối có thể đóng trong những thùng lớn hơn. 

Không nên sử dụng thùng lớn để đóng gói những vật nặng trừ những vật nguyên khối như tivi, tủ lạnh, máy lạnh,… vì nếu không đóng gói kỹ những vật nhỏ nặng thì khi chèn túi khí sẽ dễ va đập, bốc xếp khó khăn và dễ xảy ra hiện tượng rách thùng carton. Hãy chọn thùng có kích thước phù hợp với mục đích sử dụng của bạn.

Cách đóng gói đồ dễ vỡ

Đồ dễ vỡ như đồ gia dụng, bát đĩa, tượng phật hay các vật dụng thủy tinh cần được đóng gói một cách cẩn thận để tránh hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Bạn nên sử dụng bọt xốp hoặc giấy bóng để bọc quanh các vật dụng này trước khi đóng gói vào thùng carton. Đồng thời nên để các đồ liên quan gần nhau để tránh va chạm trong quá trình vận chuyển.

Đánh dấu trên thùng carton

Khi đóng gói các mặt hàng, hãy đánh dấu trên thùng carton để dễ dàng xác định nội dung bên trong. Bạn có thể viết tên mặt hàng hoặc số thứ tự trên các thùng để dễ dàng tìm kiếm và phân loại mặt hàng khi đến địa điểm mới. Nếu kỹ lưỡng hơn bạn có thể dán một tờ giấy nhỏ thêm để liệt kê đầy đủ các đồ lưu trong thùng. Nhờ đó có thể dễ dàng tìm được đồ mình cần để hoàn thành nhanh chóng công việc chuyển nhà.

Mẹo đóng gói quần áo nhanh gọn

Để đóng gói quần áo nhanh gọn, bạn nên sử dụng túi đựng quần áo, túi đựng quần áo giúp bạn đóng gói quần áo một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần phải gấp lại từng chiếc quần áo. Đây là một gợi ý tuyệt vời từ dịch vụ chuyển nhà dành cho bạn. Bạn chỉ cần đưa quần áo vào túi và kéo dây để đóng túi lại. Đồng thời có thể đóng gói quần áo trong vali hoặc thùng carton, nhưng cần chú ý đến việc sắp xếp và đóng gói sao cho phù hợp.

Rã đông tủ lạnh trước 1 ngày vận chuyển

Nếu bạn cần vận chuyển tủ lạnh, hãy nhớ rã đông tủ lạnh trước 1 ngày. Tủ lạnh khi dọn nhà buộc phải trong trạng thái khô ráo để đảm bảo an toàn. Hơn nữa sẽ giúp tránh tình trạng nước đóng băng trong quá trình vận chuyển và khiến tủ lạnh hoạt động một cách hiệu quả hơn khi đến địa điểm mới.

Đối với giấy tờ quan trọng hay vật dụng giá trị

Đối với giấy tờ quan trọng như tài liệu, giấy tờ tài sản hay các vật dụng giá trị như trang sức thì bạn không nên đóng gói vận chuyển mà nên mang theo bên mình khi di chuyển. Hãy cho những vật tư quan trọng vào một túi riêng hoặc chiếc balo nhỏ để mang theo bên mình khi chuyển nhà.

Lời kết

Đóng gói đồ đạc khi chuyển nhà là một công việc quan trọng và cần được thực hiện một cách cẩn thận và đúng cách. Những mẹo vặt trên áp dụng khi bạn chuyển nhà tuy đơn giản nhưng giúp bạn rất nhiều trong việc dọn nhà nhanh chóng và khoa học mà không phải tốn nhiều công sức và hạn chế rủi ro xảy ra.

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *