Cấy ghép răng implant là như thế nào? Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Cay Ghep Implant 1 1093x800 1.jpg

Cấy ghép răng implant để phục hình răng mất hiện đang là giải pháp tốt nhất hiện nay, so với cầu răng sứ và răng giả tháo lắp thì phương pháp này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Vậy cấy ghép răng implant là như thế nào? Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu? Thông tin này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo nhé. 

Cấy ghép răng implant là như thế nào?

Để hiểu rõ cấy ghép răng implant là như thế nào thì bạn cần hiểu rõ về trụ implant. Thực chất, đây là 1 loại vít nhỏ có kích thước bằng với 1 chân răng thật, vật liệu tạo nên implant hoàn toàn làm từ titanium, vật liệu có khả năng tương thích rất cao với xương và an toàn với cơ thể con người. Răng implant có 3 bộ phận chính là trụ implant để thay thế cho răng mất, mão răng sứ thay cho mặt nhai, khớp nối abutment có nhiệm vụ kết nối 2 bộ phận trên lại với nhau. 

Cấy ghép răng implant là phương pháp bác sĩ thực hiện cấy trực tiếp trụ implant vào xương hàm để thay thế cho phần răng mất. Sau từ 2- 6 tháng sau khi trụ implant đã tích hợp với xương hàm bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên trên trụ, hoàn thiện quá trình khôi phục cả chân răng lẫn mặt nhai của chiếc răng mất. 

Tính tới thời điểm hiện tại thì cấy ghép răng implant được đánh giá là giải pháp ưu việt, việc phục hình răng mất trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Với kỹ thuật cấy ghép răng implant thì nỗi ám ảnh bị mất răng mà phải đeo hàm giả tháo lắp hay làm cầu răng sứ của nhiều người đã không còn, răng implant mới ăn nhai chắc chắn như răng thật. 

Khi nào nên cấy ghép Implant?

Nếu bạn đang gặp phải những tình trạng dưới đây thì bạn nên thực hiện cấy ghép implant sớm nhất có thể nhé: 

– Bị răng muốn làm răng cố định và không muốn phải mài đi những chiếc răng bên cạnh. 

– Mất 1 răng, mất nhiều răng hay mất răng toàn hàm, các răng bên cạnh không có đủ sức để làm cầu răng. 

– Người đã bị tiêu xương, hóp má sau khi mất răng thì cũng nên thực hiện trồng răng implant để khắc phục tình trạng này. 

Có nên trồng răng implant không?

Đây là thắc mắc của nhiều khách hàng trước khi bước vào quá trình thực hiện trồng răng implant. Để trả lời cho câu hỏi này bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm nổi bật của phương pháp cấy ghép răng implant: 

Thứ 1: Răng implant là chiếc răng có cấu tạo tương đương như răng thật, kết quả sau khi cấy ghép đảm bảo tính thẩm mỹ cao, giống răng thật ở các phương diện như màu sắc, độ bóng, kích thước, hình dạng… Điều này giúp người sử dụng trở nên tự tin hơn với chiếc răng mới của mình. 

Thứ 2: Răng nhân tạo implant đảm bảo mang tới khả năng ăn nhai tốt như răng thật, rất chắc chắn bạn có thể ăn nhai thoải mái những món ăn mình yêu thích. Nhưng bạn cũng cần chú tránh đồ quá dai, cứng làm sứ mẻ răng sứ nhé. 

Thứ 3: Trụ implant được làm từ titanium rất an toàn và lành tính với cơ thể con người, không bị oxi hóa trong môi trường khoang miệng. Trụ implant khi được tích hợp chắc chắn với xương hàm có thể tồn tại suốt đời nếu chăm sóc tốt. 

Thứ 4: Đây là ưu điểm nổi bật của răng implant mà không phương pháp làm răng giả nào có được, đó chính là khả năng phòng tránh tiêu xương, tụt lợi, hở kẽ răng… sau thời gian dài sử dụng. Trồng răng implant đúng cách cũng sẽ không xảy ra tình trạng hôi miệng. 

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?

Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu sẽ tùy tình trạng mất răng mà sẽ có mốc khác nhau. Ví dụ với những trường hợp chưa bị tiêu xương hàm thì thời gian cấy sẽ nhanh hơn chỉ mất khoảng 15 phút đặt trụ. Còn nếu đã bị tiêu xương hàm và phải ghép xương thì thời gian sẽ kéo dài hơn khoảng 45 phút  – 1 tiếng. 

Sau khi cấy ghép xong thì bạn sẽ mất khoảng 2 – 6 tháng để trụ implant tích hợp, thông thường sẽ mất từ 2 – 3 tháng với trường hợp không phải ghép xương, còn ghép xương sẽ lâu hơn, thời gian trong khoảng 4 – 6 tháng. 

Trên đây là thông tin trả lời cho câu hỏi cấy ghép răng implant là như thế nào? Thời gian cấy ghép mất bao lâu? Bạn hãy tham khảo nhé. 

Yeah! Khám phá các khu vực ở Bình Dương

Nhận đăng bài, toplist, backlink... Nhận đăng bài viết mới review, đánh giá, du lịch, homestay, nhà nghỉ, nhà hàng, cửa hàng shop, giải trí, làm đẹp, nội thất... Nhận đưa nội dung lên đầu top, top list bài viết trên trang
Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ Zalo hoặc chat Messenger.

Xin cám ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *